Phương pháp hoàn tán thuốc bắc sắc uống thành viên uống tại phòng khám Phúc Hậu

Đăng ngày Thông tin phòng khám 46 lượt xem

Rất nhiều bệnh nhân khi điều trị tại phòng khám y cổ truyền Phúc Hậu đã thắc mắc về phương pháp hoàn tán viên thuốc. Đây là công nghệ không mới nhưng cũng không cũ trong sản xuất thuốc từ thảo dược. Tuy nhiên với người dùng thông thường thì nó còn khá mới lạ do không nhiều phòng khám hỗ trợ khách hàng công nghệ này. 

Trên thực tế, phương pháp này hoàn toàn mang lại lợi ích và sự tiện lợi cho người bệnh trong khi phòng khám sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp hoàn tán thành viên uống qua bài viết sau!

Phương pháp sử dụng thuốc y học cổ truyền theo truyền thống

Theo truyền thống, sử dụng thuốc bắc đông y chính là phải tự sắc thành nước theo thang được kê để uống. Điều này cũng được mặc định trong suy nghĩ của rất nhiều người, mà không biết vẫn còn nhiều phương pháp khác tiện lợi hơn. 

bác sĩ bốc thuốc tại phòng khám phúc hậu
Bác sĩ bốc thuốc tại phòng khám Phúc Hậu.

Trên thực tế, nếu có thể sắc thuốc đun lên theo hướng dẫn để uống là cách tốt nhất. Phương pháp này giúp các vị thuốc được tiết ra tối đa, mang lại công dụng tối ưu và hiệu quả tối đa với bệnh. Vì vậy, phòng khám y học cổ truyền Phúc Hậu vẫn khuyến khích người bệnh nên trực tiếp đun các thang thuốc thành nước uống trực tiếp, theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 

Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng có điều kiện để thực hiện theo đúng cách điều chế này. 

Khi nào cần hoàn tán thuốc bắc sắc uống thành viên uống?

Trong cuộc sống ngày càng bận rộn và chật chội như hiện nay, có không ít người bệnh mong muốn chữa khỏi được bệnh nhưng lại không có điều kiện để sắc thuốc. Phòng khám Phúc Hậu đã nghe rất nhiều tâm sự của bệnh nhân khi họ gặp khó khăn trong việc sắc thuốc. Phổ biến nhất là bệnh nhân ở thành phố lớn, nhà chung cư nên không thể sắc thuốc được. Bên cạnh đó, cũng có không ít bệnh nhân quá bận rộn, không có thời gian để sắc thuốc hằng ngày. 

hoàn tán thuốc bắc thành viên uống tại phòng khám Phúc Hậu
Hoàn tán thuốc bắc thành viên uống tại phòng khám Phúc Hậu.

Lắng nghe những tâm sự của bệnh nhân, phòng khám Phúc Hậu đã nghiên cứu, tìm kiếm những phương pháp khả thi hơn giúp người bệnh. Trong đó, hoàn tán thuốc bắc thành viên uống là giải pháp hữu hiệu nhất. Phương pháp này giúp người bệnh tiện lợi hơn, chỉ cần uống viên như thuốc Tây nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả như thang thuốc kê đơn. 

Phòng khám y học cổ truyền Phúc Hậu hỗ trợ hoàn viên thuốc

Bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn thuốc cho bệnh nhân, dù cùng một bệnh thì đơn thuốc của mỗi người vẫn là khác nhau. Bác sĩ kê đơn sẽ dựa theo tình trạng bệnh lý và các bệnh nền kèm theo, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Do đó, mỗi người sẽ có vị thuốc và liều lượng khác nhau. 

Phòng khám vẫn giữ nguyên đơn thuốc đúng liều lượng được kê và mang đi nấu cao, cô đọng, xử lý qua nhiều bước để tạo thành viên uống. Vì thế, dù là thuốc dạng viên nhưng vẫn chỉ có tác dụng tốt nhất với người bệnh đó. Toàn bộ quy trình này, phòng khám chỉ lấy phụ phí là 200-300 nghìn cho tiền máy móc, nhân công và không thu lãi với bệnh nhân. 

phòng khám Phúc Hậu
Phòng khám Phúc Hậu hỗ trợ người bệnh hoàn thành viên thuốc.

Dù phương pháp này rất tiện lợi, hỗ trợ tối đa cho người bệnh nhưng phải làm thủ công, không thể làm hàng loạt như thuốc Tây nên không nhiều phòng khám sử dụng. Thêm vào đó, kĩ thuật nấu cao, cô đọng thành viên cũng không đơn giản, rất dễ bị hỏng thuốc nếu làm sai. 

Để tìm hiểu rõ hơn, người bệnh có thể liên hệ tư vấn và đặt lịch khám qua thông tin sau: 

Địa chỉ: số 2 ngõ 24 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0844.234.999

Xem thêm: Phòng khám y học cổ truyền Phúc Hậu có gì đặc biệt? để có thể chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân

Phòng Khám Phúc Hậu

Chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh VIÊM XOANG - XƯƠNG KHỚP - DẠ DÀY - BỆNH TRĨ với đội ngũ Y Bác Sĩ giàu kinh nghiệm từng làm việc ở các bệnh viện lớn trong và ngoài nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *