Nguồn dược liệu chất lượng, được kiểm soát nghiêm ngặt

Đăng ngày Giới thiệu 58 lượt xem

Nhắc đến Đông y hay y học cổ truyền, bất kì ai cũng đều liên tưởng ngay đến Trung Quốc. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu trong lịch sử, nền y học từ thảo dược tự nhiên không chỉ từ được bắt nguồn và phát triển tại xứ Trung mà còn từ nước Việt chúng ta. Vậy vì sao thảo dược và phương pháp chữa bệnh của Trung Quốc có thể vươn lên tầm thế giới còn Việt Nam lại không? 

Với những băn khoăn này cùng tìm hiểu thực tế, ban lãnh đạo phòng khám Phúc Hậu đã đặt ra tham vọng quyết tâm đưa thảo dược Việt Nam bước ra thế giới. Đồng thời giảm thiểu tối đa thảo dược Trung Quốc, sử dụng vùng dược liệu quý trong nước. Từ đó, cố gắng để cả nước cùng phòng khám thực hiện tiêu chí “người Việt dùng hàng Việt”.

Tham vọng đưa thảo dược Việt Nam vươn mình ra thế giới

Các loại cây cỏ tại nước ta có số lượng lớn và rất đa dạng, đến nỗi những bậc “thần y” cũng khó mà biết hết tên và công dụng của từng loại. Vì vậy, thảo dược Việt Nam quả thực vô cùng đa dạng, không thua kém bất kì quốc gia nào nếu không muốn nói là phong phú hơn đất nước khác. Thế nhưng thảo dược sử dụng chữa bệnh trong nước ta hiện nay lại chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

vùng dược liệu phòng khám phúc hậu
Vùng dược liệu đạt chuẩn chất lượng.

Vì chưa được chú trọng nên người dân thường chỉ tận dụng được số ít thực vật để chữa bệnh, gây lãng phí nguồn cung tiềm năng này. Trong khi đó, nguyên liệu trong nước cũng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều, nhất là phí vận chuyển. Đồng thời, đây cũng là cách làm giàu cho đất nước mà không phải mang tài nguyên sang nước ngoài.

Thấy được tiềm năng lớn cho nguồn thảo dược của nước ta trong tương lai, phòng khám Phúc Hậu đặt ra quyết tâm phải dùng chính dược liệu nước mình chữa bệnh cho dân mình. Vì vậy, mở phòng khám và xây dựng những vườn thảo dược nhỏ là bước đi đầu tiên để Phúc Hậu thực hiện tham vọng lớn. 

thảo dược phòng khám yhct phúc hậu
Vùng dược liệu phòng khám YHCT Phúc Hậu liên kết với người Mường, Dao bản địa.

Các vùng thảo dược này đều được trồng cấy đảm bảo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ y tế và Vietgap, nhằm mang lại chất lượng tốt nhất khi đến tay người bệnh. Ngoài ra, khi thu hoạch cũng sẽ được sàng lọc lại và chỉ lấy dược liệu đảm bảo chất lượng đề ra. Các quá trình phơi khô, sấy sau đó được tiến hành đồng bộ bằng máy móc hiện đại, đảm bảo vô trùng, sạch sẽ.

Đồng thời, các vùng nguyên liệu này cũng tạo ra công việc ổn định, có giá trị cho xã hội với bà con miền núi. Từ đó, góp phần gia tăng việc làm và phát triển kinh tế cho đất nước. 

Kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng thảo dược đầu vào

Tuy có thể xây dựng vùng dược liệu nhưng vẫn có một số vị thuốc đặc biệt, mang lại hiệu quả rất tốt mà không thể tự chăm trồng. Với những thảo dược này, phòng khám YHCT Phúc Hậu bổ sung bằng 2 nguồn đầu vào sau:

  • Hái thảo dược trong tự nhiên: Một số thảo dược chỉ sống được bằng cách mọc tự nhiên trên những mỏm đá, không thể trồng cấy thông thường. Vì vậy, đội ngũ y tá bác sĩ phòng khám Phúc Hậu sẽ đến trực tiếp các vùng núi đá này để kiểm tra chất lượng và thu hoạch theo định kỳ.
thuốc phòng khám yhct phúc hậu
Nguồn thảo dược tại phòng khám luôn được kiểm định nghiêm ngặt.
  • Nhập thảo dược từ Trung Quốc: Bên cạnh đó, cũng có một số dược liệu chỉ Trung Quốc mới trồng được nhưng lại là vị quan trọng trong bài thuốc. Với những vị này, phòng khám YHCT Phúc Hậu sẽ nhập trực tiếp từ vùng dược liệu đã được kiểm định và chứng thực tại Trung Quốc. Mỗi lần nhập thêm dược liệu, bác sĩ của phòng khám sẽ trực tiếp đi sang nước bạn để kiểm soát chất lượng và vận chuyển về phòng khám.

Tất cả các nguồn dược liệu, dù được thu hoạch từ vùng thảo dược, hái trong rừng hay nhập từ Trung Quốc, khi về đến phòng khám đều sẽ phải được kiểm định lại chất lượng, phân loại và sơ chế để bảo quản. Vì vậy, dược liệu khi đến tay người bệnh tại phòng khám YHCT Phúc Hậu luôn là thảo dược chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất và an toàn nhất.

Thông tin liên hệ để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám Phúc Hậu: 

Địa chỉ: số 2 ngõ 24 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0844.234.999

Phòng Khám Phúc Hậu

Chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh VIÊM XOANG - XƯƠNG KHỚP - DẠ DÀY - BỆNH TRĨ với đội ngũ Y Bác Sĩ giàu kinh nghiệm từng làm việc ở các bệnh viện lớn trong và ngoài nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *