Thuốc sắc theo gói tại Phòng khám YHCT Phúc Hậu

Khi cuộc sống hiện đại hơn, không phải ai cũng có thời gian để sắc thuốc Bắc, thuốc Nam uống hằng ngày. Để người bệnh tiện sử dụng trong quá trình điều trị bệnh, phòng khám YHCT Phúc Hậu hỗ trợ sắc thuốc sẵn cho bệnh nhân. Trong đó có loại thuốc sắc sẵn theo gói dạng nước để người bệnh sử dụng hằng ngày.

Lưu ý: Phòng khám YHCT Phúc Hậu cam kết sắc thuốc sẵn theo đúng đơn thuốc được bác sĩ kê cho từng người. Mỗi bệnh nhân sẽ có đơn thuốc khác nhau nên phòng khám sẽ sắc riêng cho từng người bệnh.

Thuốc sắc theo gói tại Phòng khám YHCT Phúc Hậu

Sử dụng thuốc sắc sẵn tiện lợi hơn nhiều và không tốn công sức của người bệnh nhưng vẫn đảm bảo quá trình điều trị hiệu quả. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân tại phòng khám YHCT Phúc Hậu đã lựa chọn sử dụng thuốc sắc theo gói dạng nước.

thuốc bắc đóng túi phòng khám phúc hậu
Thuốc sắc theo thang đóng túi tại phòng khám YHCT Phúc Hậu.

Mỗi ngày, bệnh nhân cần sử dụng 2 gói thuốc hoặc theo chỉ dẫn riêng của bác sĩ.

Cách dùng: Khi uống, bệnh nhân nên làm ấm lại thuốc ở khoảng 70 độ C để đảm bảo tác dụng của thuốc được phát huy tốt nhất, không uống thuốc lạnh.

Hạn sử dụng: 3 tháng nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở nhiệt độ thường.

Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy trình sắc thuốc theo thang dạng gói

Đầu tiên, y tá sẽ kê đúng đơn thuốc đã bốc cho bệnh nhân, sau đó đem rửa sạch, để khô ráo. Khi thảo dược đã đạt tiêu chuẩn về độ ẩm, y tá sẽ tiến hành sắc thuốc với các công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Thuốc sẽ được đun liên tục trong 3 tiếng với lượng nước phù hợp.

Ngay khi sắc xong và thuốc vẫn còn đang sôi sẽ được đóng gói vào các túi chuyên dụng để bảo quản. Thuốc Bắc và thuốc Nam sẽ sử dụng tốt nhất khi còn đang ấm nóng, vì vậy thời gian đóng gói thuốc rất quan trọng để giữ được chất lượng tốt nhất.

Lưu ý: Các gói thuốc có thể tích thay đổi từ 100 – 240ml, tùy từng tình trạng người bệnh và mức nước gia giảm phù hợp sẽ có thể tích khác nhau.

Túi đóng gói thuốc sắc theo thang

thuốc bắc dạng nước phòng khám đông y phúc hậu
Thuốc sẽ được đóng gói ngay khi đang sôi để đảm bảo chất lượng.

Do đặc điểm phải đóng gói thuốc ngay khi đang sôi nên không phải loại túi nào cũng có thể sử dụng được. Phòng khám YHCT Phúc Hậu lựa chọn loại túi có khả năng chịu nhiệt tốt và là túi hút chân không để đảm bảo chất lượng thuốc. Khi cho thuốc vào túi, phần không khí sẽ được tự động loại bỏ, tránh bị oxi hóa các thành phần trong thuốc. Đồng thời, với khả năng chịu nhiệt cao, dù đóng gói thuốc khi đang sôi cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, phòng khám YHCT Phúc Hậu khuyến cáo những bệnh nhân có điều kiện nên tự sắc thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa nhất. Ngoài ra, mỗi người bệnh với thể trạng và tình trạng khác nhau sẽ phù hợp với một cách dùng thuốc riêng. Do đó, không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng thuốc sắc theo thang dạng gói nước. Khi đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phương thuốc thích hợp nhất để điều trị bệnh hiệu quả.

Phòng Khám Phúc Hậu

Chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh VIÊM XOANG - XƯƠNG KHỚP - DẠ DÀY - BỆNH TRĨ với đội ngũ Y Bác Sĩ giàu kinh nghiệm từng làm việc ở các bệnh viện lớn trong và ngoài nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *